cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa

Cách làm kem chuối nước cốt dừa ăn là ghiền

Kem chuối nước cốt dừa là món kem ngon đơn giản dễ làm và nguyên liệu là chuối chín, nước cốt dừa và đậu phộng giã cùng với một ít dừa bào. Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa đơn giản dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian chỉ với 6 bước đơn giản sau đây bạn đã có những cây kem mát lạnh & béo ngậy để chiêu đãi mọi người rồi.

cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa
cách làm kem chuối nước cốt dừa

Cách làm kem chuối đậu phông nước cốt dừa:

Nguyên liệu làm kem chuối:

Để làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa được ngon đúng vị thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa đơn giản tại nhà
nguyên liệu làm kem chuối
  • Chuối sứ chín – 8 ~ 10 trái
  • Dừa nạo – ½ kg
  • Đậu phộng rang giã nhỏ – 150g
  • Túi nilyon đựng thực phẩm cỡ vừa – 8 ~ 10 cái
  • Muối, bột năng

Làm phần nhân kem chuối:

Bước 1: Bóc vỏ chuối và cho vào bao nylon

Chuối bạn nhớ là phải chọn chuối chín nhé. Như vậy chuối mới mềm, ngọt và ngon. Chuối sau khi mua về, bạn bóc vỏ sau đó cho từng trái chuối và từng chiếc túi nylon riêng.

Bước 2: Cán (ép) chuối

Tiếp đến, bạn dùng thớt hoặc dùng một vật phẳng nào đó đè dẹt chuối. Tùy theo sở thích bạn muốn ăn chuối dày hay mỏng mà bạn cán (ép) chuối từ từ để đạt độ dày ưa thích nhé.

Làm phần vỏ kem chuối:

1. Làm nước cốt dừa ngon cho món kem chuối

Chuối đã chuẩn bị xong rồi, chúng ta hãy tiếp tục đến với phần nước dừa nào. Phần nước cốt dừa bạn có thể sử dụng ngay. Hoặc để làm cho món kem chuối đậu phộng nước cốt dừa thêm ngon, bạn có thể chế biến nước cốt dừa đơn giản theo cách sau:

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ nước cốt dừa vào nồi rồi bắc lên bếp đun ở lửa nhỏ. Đợi đến khi thấy nồi nước dừa bắt đầu có hơi nước bốc lên, bạn cho thêm chút đường, muối và bột năng vào khuấy đều cho tan đường, muối, bột năng và để cho hỗn hợp từ từ sánh lại rồi tắt bếp để nguội.

2. Đậu phộng đem rang lên rồi giã nát

Tiếp đến, đậu phộng rang bạn cho vào cối giã hơi nát rồi đổ ra chén. Tùy theo sở thích mà bạn có thể để nguyên hạt đậu phộng tách đôi hoặc giã hơi nát hay giã nát sao cho phù hợp với khẩu vị nhé.

Ngoài ra, nếu nhà bạn có đậu phộng sống thì bạn chỉ cần cho đậu phộng vào chảo rang nóng trên bếp ở lửa vừa. Khi rang bạn đảo đều tay để tránh đậu phộng bị cháy và chín không đều. Khi thấy vỏ đậu phộng bắt đầu bong ra và hạt đậu đã sẫm màu hơn, bạn bóc thử một cái ăn thử xem đã chín chưa thì có thể tắt bếp đổ đậu ra ngoài. Đợi đậu nguội một chút, bạn dùng tay bóc bỏ vỏ nữa là có thể dùng được rồi nhé.

3. Cơm dừa nạo ra cho vào chén

Cơm dừa, bạn nạo ra rồi bào thành từng sợi mỏng cho vào chén. Bạn có thể mua cơm dừa tươi người ta bào sẵn ở chợ hoặc dùng cơm dừa khô bán trong siêu thị. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên tự mua dừa tươi về nạo sẽ ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn nhé. Chỉ hơi mất công chút thôi nhưng được cái an tâm.

Thành phẩm và bảo quản kem chuối:

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong toàn bộ các nguyên liệu rồi đấy. Đợi nước cốt dừa nguội hẳn hoặc còn hơi ấm ấm một chút. Sau đó, bạn múc từng muỗng nước cốt dừa tráng đều lên 2 mặt chuối đã chuẩ bị sẵn. Tiếp đến, bạn rắc dừa bào vào đậu phộng lên cả 2 mặt rồi ép chặt bao nylon lại. Cứ tiếp tục như vậy mà chúng ta sẽ làm cho đến hết số lượng chuối đã chuẩn bị. Sau khi đã làm xong toàn bộ chuối đã chuẩn bị, bạn cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản. Đợi tầm 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau cho kem chuối đông lại là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Cách làm kem chuối đậu phộng nước cốt dừa cực kì dễ và không tốn quá nhiều thơi gian phải không nào. Hơn nữa các nguyên liệu này cũng rất dễ kiếm. Kem chuối đậu phộng nước cốt dừa tự làm tại nhà không những vừa tươi vừa ngon mà còn vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà lại còn tiết kiệm nữa. Kem chuối khi cắn một cái sẽ thấy lớp kem mềm, không bị cứng, có vị ngọt ngọt của chuối quyện với vị béo béo, mặn mặn của nước cốt dừa và đậu phộng cực ngon

Hotline: 0778.39.39.88
Chat Ngay
Gọi Điện