Dụng cụ làm bánh

Để làm nên những chiếc bánh thơm ngon, xinh xắn, ngoài kiến thức, kỹ năng và đôi bàn tay khéo léo thì các dụng cụ làm bánh chính là “cánh tay đắc lực” không thể thiếu được. Dù là đầu bếp bánh chuyên nghiệp hay không chuyên, bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố này.

Dưới đây là một số dụng cụ làm bánh tuy không trọn bộ nhưng rất hữu ích cho những người mới bắt đầu. Cùng xem đó là những gì nhé!


Những loại dụng cụ làm bánh cơ bản cần phải có:

1. Khuôn, khay nướng bánh

Để tạo được những hình dáng, kích thước đặc trưng cho từng loại bánh thì không thể không nhắc đến các loại khuôn và khay nướng. Đối với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể chọn khuôn cupcake và khuôn tròn gato để bắt đầu những món bánh khá đơn giản.

2. Cân

Công thức làm bánh thường có nhiều loại bột và hương liệu nên cân sẽ giúp bạn đong đếm được chính xác tới từng miligram. Đó cũng chính là tầm quan trọng của chiếc cân bé tẹo này trong làm bánh. “Sai một li” là “đi một dặm” đấy.

3. Thìa, cốc đong

Người ta nói: nấu ăn là nghệ thuật còn làm bánh là khoa học, 1 phần là vì từng nguyên liệu trong công thức đều cần được đong đếm chính xác. Hẳn là các bạn đã từng gặp những công thức được dịch ra tiếng việc là thìa cà phê và thìa canh, đó chính là từ dịch của teaspoon và tablespoon. Đơn vị teaspoon/tablespoon/cup ngày nay đã được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vì vậy 1 công thức người Mỹ viết khi làm ở Việt Nam cũng sẽ đong giống như vậy. Và cũng vì thế, bộ thìa, cốc đong là thứ không thể thiếu trong ngăn dụng cụ của bạn.

4. Phới trộn bột

Đây là dụng cụ giúp bạn có thể fold bột hiệu quả hơn, giúp vét đáy và thành quanh âu sạch hơn. Phới trộn bột làm bằng silicon hoặc gỗ. Nhưng tốt nhất là nên chọn phới trộn silicon vì nó mềm dẻo và linh hoạt hơn.

5. Rây lưới

Rây bột có mắt lưới rất nhỏ. Một số công thức làm bánh yêu cầu bạn phải rây bột để giúp cho bột mịn, tơi xốp và không bị vón cục. Rây lưới cũng có loại có tay cầm, có loại không có tay cầm.

6. Giấy thấm dầu

Loại giấy này giúp chống dính, dùng để lót dưới đáy khuôn hay khay trước khi bỏ bánh vào lò. Nếu không có bạn này thì bánh của bạn sẽ bị dính vào thành khuôn và rất khó lấy ra.

7. Nhiệt kế lò

Mỗi chiếc lò đôi khi sẽ có chênh lệch nhiệt độ ít hoặc nhiều so với thực tế. Mà đôi khi, với một số công thức, chỉ cần sai một tí thôi, chiếc bánh của bạn sẽ đi tong. Vì vậy, hãy dùng nhiệt kế lò để kiểm tra nhiệt độ chính xác trong lò khi nướng bánh.

8. Tạp dề, găng tay nướng bánh

Vậy là Cooky đã giúp bạn nhận diện 10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất rồi đấy. Nếu bạn cảm thấy quá nhiều cho một sự khởi đầu thì…cũng chẳng sao cả. Lời khuyên là các bạn cứ “tích tiểu thành đại”, càng ngày sẽ càng phong phú hơn.
Hotline: 0778.39.39.88
Chat Ngay
Gọi Điện